0812.555.116

Nguyên nhân và cách xử lý xe ôtô bị chết máy giữa đường

Các lái xe đang vi vu trên đường thì bỗng nhiên ô tô bị lịm dần và chết máy mà không biết nguyên nhân do đâu cũng như không biết làm thế nào? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

1. Hệ thống làm mát bị hỏng.

Theo những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm về ô tô thì đây là sự cố thường hay gặp nhất.

a) Nguyên nhân:

Có thể là do nước làm mát bị rò rỉ lâu ngày dẫn đến thiếu nước làm mát hoặc cũng có thể do hỏng hệ thống giải nhiệt như quạt làm mát không chạy.

b) Dấu hiệu:

Nếu thấy đồng hồ đo nhiệt độ nước tăng cao vọt lên báo hiệu đã quá nhiệt. Xe chạy chậm hơn, có thể nghe thấy tiếng gõ, điều này là hiện tượng kích nổ.

c) Hậu quả:

ới lỗi chết máy đến từ hệ thống làm mát, máy sẽ bị nóng quá, mặt máy có thế bị vênh, bó, thổi gioăng quy lát, trong trường hợp xấu nhất còn có thể khiến động cơ xe bị hỏng nghiêm trọng không sửa được nữa.

d) Khắc phục:

Để tránh trường hợp xấu nhất, từ khi phát hiện ra dấu hiệu cho thấy xe đang hỏng hệ thống làm mát, bạn hãy dừng xe ở vị trí an toàn và kiểm tra ngay.

Nếu bạn thấy nước làm mát vẫn còn nhiều và đang bị sôi thì hãy tắt hệ thống điều hòa trong ô tô và để máy chạy không tải.

Làm như thế sẽ tăng tuần hoàn làm nguội nước làm mát nhanh hơn. Còn nếu nước làm mát đã cạn thì bạn hãy lập tức tắt máy ngay và tiến hành bổ sung nước.

2. Hệ thống bơm xăng dầu bị hỏng

Bơm xăng ô tô là một phụ tùng rất quan trọng trong hệ thống nhiên liệu đảm nhận vai trò chính là hút xăng từ bình chứa tới vòi phun. Nếu như gặp phải vấn đề hư hỏng sẽ khiến cho động cơ không chạy và bị chết máy.